Thứ Năm, 16 tháng 8, 2018

BẠN BIẾT CHƯA ?

TỐC ĐỘ RA ĐÒN CỦA LÝ TIỂU LONG THỰC SỰ LÀ QUÁ NHANH?LÝ TIỂU LONG CHÍNH LÀ DIỄN VIÊN DUY NHẤT TRONG LỊCH SỬ MÀ EKIP LÀM PHIM ĐÃ PHẢI SỬ DỤNG KỸ XẢO LÀM CHẬM HÌNH ẢNH ĐỂ KHÁN GIẢ CÓ THỂ THẤY ĐƯỢC NHỮNG CÚ RA ĐÒN, BỞI TỐC ĐỘ NHỮNG CÚ ĐẤM CỦA ANH LÀ QUÁ NHANH.

TỐC ĐỘ RA ĐÒN CỦA LÝ TIỂU LONG THỰC SỰ LÀ QUÁ NHANH

Những kỷ lục võ thuật đỉnh cao của Lý Tiểu Long chưa 1 ai phá vỡ

Màn múa côn nhị khúc siêu đỉnh của Lý Tiểu Long
Màn múa côn nhị khúc siêu đỉnh của Lý Tiểu Long.

Chống đẩy liên tục 1.500 cái chỉ là một trong những kỷ lục đỉnh cao của Lý Tiểu Long mà đến nay chưa một ai trên thế giới có thể phá vỡ.

Một trong những câu nói nổi tiếng nhất của bậc thầy võ thuật Lý Tiểu Long thể hiện sự tự tin "vô đối" của anh đó là: "Tôi chưa bao giờ nói mình là số một, nhưng cũng không bao giờ thừa nhận mình là số hai."

Lý Tiểu Long - Huyền thoại võ thuật đỉnh cao của thế giới
Lý Tiểu Long - Huyền thoại võ thuật đỉnh cao của thế giới.

Là người sáng lập ra môn phái võ thuật Triệt quyền đạo (Jeet Kune Do), tất cả những gì Lý Tiểu Long để lại cho thế hệ yêu thích võ thuật là di sản về những thước phim đỉnh cao, những câu nói khích lệ tinh thần và giá trị con người.

"Biết thôi chưa đủ, ta phải vận dụng. Hi vọng thôi chưa đủ, ta phải biết thực hành".
Lý Tiểu Long và biểu tượng của môn phái Triệt quyền đạo, cùng câu nói: "Biết thôi chưa đủ, ta phải vận dụng. Hi vọng thôi chưa đủ, ta phải biết thực hành".

Nhưng có lẽ, điều mà người hâm mộ nhớ nhất, ngưỡng mộ nhất về anh là những kỷ lục võ thuật đỉnh cao mà chưa một ai trên thế giới có thể phá vỡ tính cho đến thời điểm hiện nay.

Trong suốt sự nghiệp võ thuật của mình, Lý Tiểu Long rất coi trọng giá trị của sự học hỏi, kiên trì và sẵn lòng tiếp cận những điều mới. Ở anh, võ thuật và những triết lý luôn song hành.

Anh từng nói:

"Hãy để tâm trí vô dạng như nước. Khi đổ nước vào cốc, nước biến thành cốc. Khi đổ nước vào chai, nước biến thành chai. Nước là thứ mềm nhất nhưng cũng là thứ cứng nhất. Các huynh đệ, hãy tự khiến mình thành nước".

Câu nói bậc thầy, mang "thương hiệu" đỉnh cao của Lý Tiểu Long về "Nước"
Câu nói bậc thầy, mang "thương hiệu" đỉnh cao của Lý Tiểu Long về "Nước".

Từng giao đấu 300 trận, nhưng Lý Tiểu Long chưa một lần thất bại. Thành tích về sự bất bại đáng nể là thế nhưng chính Lý Tiểu Long cũng làm nên những kỷ lục cho riêng mình mà cho đến nay chưa một ai có thể phá vỡ.

Dưới đây là những kỷ lục đỉnh cao chưa ai phá làm nên cái tên Lý Tiểu Long huyền thoại của anh:

Dùng tay

1. Những con số "không thể phá vỡ" của Lý Tiểu Long về khả năng chống đẩy:

Màn chống đẩy bằng 2 ngón tay (ngón trỏ và ngón cái) năm 1964 trước đông đảo giới võ thuật và người hâm mộ của Lý Tiểu Long
Màn chống đẩy bằng 2 ngón tay (ngón trỏ và ngón cái) năm 1964 trước đông đảo giới võ thuật và người hâm mộ của Lý Tiểu Long.

1.500 là con số anh có thể chống đẩy bằng 2 tay liên tục.

400 lần là con số dùng 1 tay chống đẩy.

200 lần là số lần chống đẩy anh chỉ dùng 2 ngón tay (ngón cái và ngón trỏ).

100 lần là lần chống đẩy bằng 1 ngón tay.

2. Lý Chấn Phiên (tên thật của Lý Tiểu Long) có thể nâng thanh tạ nặng 34kg, duỗi thẳng tay và giữ bất động trong 20 giây.

3. Anh có thể chọc thủng 1 lon coca bằng 1 ngón tay.

4. Cú đấm mạnh nhất của anh có lực lên tới 158,7 kg.

Dùng chân

Kỹ thuật đòn chân của Lý Tiểu Long là số 1 thế giới
Kỹ thuật đòn chân của Lý Tiểu Long là số 1 thế giới.

Những kỷ lục võ thuật đỉnh cao của Lý Tiểu Long chưa 1 ai phá vỡ - Ảnh 6.

5. Trong 1 giây, Bruce Lee (tên tiếng Anh của Lý Tiểu Long) có thể đá được 6 cước liên tục. Anh có thể đá 1 người nặng gần 91kg văng xa 20 mét.

6. Khủng khiếp hơn, anh còn có thể đá một bao tải nặng tới 135kg lên độ cao kỷ lục... 5 mét.

Dùng côn

Nhiều người đã ví, côn nhị khúc là "cánh tay thứ 3" của Lý Tiểu Long
Nhiều người đã ví, côn nhị khúc là "cánh tay thứ 3" của Lý Tiểu Long.

Côn nhị khúc là một trong những dấu ấn tạo nên tên tuổi huyền thoại của Lý Tiểu Long. Chuyên gia võ thuật thế giới đánh giá, anh là người triển côn nhị khúc thành công nhất thế giới.

7. Cú côn có lực đánh mạnh nhất mà Lý Tiểu Long thực hiện có lực lên tới 725,7kg!

Sau này, vì những màn múa côn đẹp mắt, nhanh và mạnh mẽ, nhiều người đã tôn anh là "cha đẻ" của các kỹ thuật đánh côn nhị khúc.

8. Lý Tiểu Long có thể hạ gục đối thủ chỉ trong vòng... 5 giây! Đây là kỷ lục đỉnh cao nhất mà anh làm được trong sự nghiệp võ thuật của mình.Tổng thể

Lý Tiểu Long hay Lý Chấn Phiên, tên anh sẽ còn mãi trong tim người hâm mộ khắp thế giới
Lý Tiểu Long hay Lý Chấn Phiên, tên anh sẽ còn mãi trong tim người hâm mộ khắp thế giới.

Gần 5 thập kỷ sau ngày mất của huyền thoại võ thuật đỉnh cao, câu anh nói: "Theo thời gian, anh hùng cũng giống như người bình thường, rồi sẽ chết đi, tan biến theo ký ức của người khác. Bởi thế, ngay từ bây giờ, ta hãy biết tự nhận ra mình, phát hiện bản thân và thể hiện mình."

Nhưng 33 năm trong cuộc đời đầy ấn tượng của Lý Tiểu Long (1933 - 1970), người hâm mộ khắp thế giới đến tận ngày nay vẫn nhắc đến anh cùng những "di sản" anh để lại với sự yêu thương và quý mến cao nhất.

#Huyenthoai, #Vothuat

Xem thêm: CÁI CHẾT CỦA LÝ TIỂU LONG VÀ CON TRAI LIỆU CÓ LIÊN QUAN TỚI LỜI NGUYỀN BÍ ẨN TỪ 1 TÊN ĂN MÀY?