Thứ Tư, 15 tháng 8, 2018

BẠN BIẾT CHƯA ?

ĐÂY LÀ BỘ TỘC SENTINELESE , BỘ TỘC "MAN RỢ" NHẤT CÒN SÓT LẠI TRÊN THẾ GIỚIĐÂY LÀ BỘ TỘC SENTINELESE , BỘ TỘC "MAN RỢ" NHẤT CÒN SÓT LẠI TRÊN THẾ GIỚI, PHẢI RẤT KHÓ KHĂN NGƯỜI TA MỚI CHỤP LẠI ĐƯỢC BỨC HÌNH NÀY, TRONG HÌNH LÀ 2 NGƯỜI BỘ LẠC ĐANG CỐ GẮNG BẮN CUNG VÀO CHIẾC MÁY BAY TRỰC THĂNG.

ĐÂY LÀ BỘ TỘC SENTINELESE , BỘ TỘC "MAN RỢ" NHẤT CÒN SÓT LẠI TRÊN THẾ GIỚI.

Bí ẩn bộ tộc 60.000 năm giết hại bất cứ ai xâm phạm

Bí ẩn bộ tộc 60.000 năm giết hại bất cứ ai xâm phạm.

Hòn đảo Bắc Sentinel tại Ấn Độ Dương có cảnh quan vô cùng đẹp nhưng cũng không kém phần bí ẩn.

Hòn đảo Bắc Sentinel có diện tích tương đương quận Manhattan của thành phố New York (Mỹ) thuộc Ấn Độ Dương, là nơi sinh sống của Sentinelese đã khoảng 60.000 năm.

Bộ tộc Sentinelese từ chối tiếp xúc với thế giới hiện đại và rất bạo lực với người ngoài. Họ đã từng giết hại 2 người đàn ông vào năm 2006 sau khi 2 người này đánh bắt cá gần hòn đảo của họ.Thậm chí, các thành viên của bộ tộc này còn ném đá hoặc bắn tên vào những chiếc máy bay hay trực thăng xuất hiện trên vùng trời của họ, và họ coi đó là sự thù địch ở bên ngoài.

Do đó, chỉ có thể thấy những hình ảnh chất lượng không tốt về những người dân trên đảo.

Những hình ảnh về bộ tộc có chất lượng rất kém
Những hình ảnh về bộ tộc có chất lượng rất kém.

Các nhà chức trách đã từng ra lệnh cấm tiếp xúc với bộ lạc Sentinelese và lập vùng cấm cách đảo 3 dặm. Tuy nhiên, nhiều người đã bất chấp mạo hiểm để tiến đến và khám phá hòn đảo này.

Survival International, tổ chức bảo vệ quyền lợi của các bộ tộc, cho biết các ngư dân địa phương vẫn thường xuyên vào khu vực hoàn đảo Bắc Sentinel.

Thậm chí một nhóm 7 người đã bị cơ quan chức năng bắt giữ khi một người trong số họ chỉ vừa đặt chân lên đảo. Tổ chức này lo ngại rằng sự tồn tại của bộ tộc Sentinelese đang bị đe dọa.

Giám đốc Survival International, ông Stephen Corry, cho biết: "Những bộ tộc người Andamanese trên quần đảo Andaman của Ấn Độ đã bị tiêu diệt bởi dịch bệnh khi Anh xâm chiếm vào những năm 1800.

Gần đây nhất, bộ tộc Bo đã hoàn toàn tuyệt chủng sau khi thành viên cuối cùng cũng đã qua đời cách đây 4 năm. Cách duy nhất để cộng đồng người Sentineslese không bị tuyệt chủng là cơ quan chức năng phải bảo vệ họ khỏi những người bên ngoài”.

#Khampha, #Bolac