Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018

BẠN BIẾT CHƯA ?

NHỮNG TẬP TỤC VÔ CÙNG DỊ HỢM CỦA NGƯỜI AI CẬP CỔ ĐẠI


NHỮNG TẬP TỤC VÔ CÙNG DỊ HỢM CỦA NGƯỜI AI CẬP CỔ ĐẠI.

Những bí ẩn có thể bạn chưa biết về Ai Cập cổ đại

Những bí ẩn có thể bạn chưa biết về Ai Cập cổ đại.

Dưỡng da bằng vàng, dùng hươu cao cổ làm quà tặng để thể hiện sức mạnh,... là những điều "lập dị" chỉ duy nhất ở Ai Cập cổ đại mới có!

1. Hươu cao cổ được dùng làm quà tặng và thể hiện sức mạnh

Ngay từ năm 2.500 trước công nguyên, các vị vua Ai Cập cổ đại đã bắt các con hươu và cho diễu hành trước người dân.

Được coi là loài vật hết sức ấn tượng và sang trọng, hươu cao cổ dần được sử dụng để làm quà tặng và thể hiện sức mạnh của những người cầm quyền.

1. Hươu cao cổ được dùng làm quà tặng và thể hiện sức mạnh.

Julius Caesar, một vị vua nổi tiếng của Ai Cập cổ đại từng nhận một món quà là hươu cao cổ và đem về diễu hành tại Roma.

Sau đó, con hươu cao cổ được đưa vào một trường đấu xiếc và làm thức ăn cho sư tử để thể hiện sức mạnh của Julius Caesar.

2. Đề cao và tôn thờ loài mèo

Người Ai Cập yêu thích tất cả các loài động vật. Trong số đó, mèo là loài động vật thiêng liêng nhất, đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân nơi đây trong suốt một thời gian dài.

2. Đề cao và tôn thờ loài mèo.

Sở dĩ như vậy là vì dưới hình thức con mèo thần, dân Ai Cập cổ đại tôn thờ nữ thần Bastet như là một vị thần ban phúc và bảo hộ cho loài người.

Rất nhiều tác phẩm nghệ thuật khắc họa con mèo thần cầm dao cắt đầu con rắn Apophis - thần Bóng tối (con rắn này cố tình lật ngược chiếc thuyền thần thánh bơi qua cõi âm phủ).

Ở đây, con mèo biểu trưng cho sức mạnh và sự khéo léo của giống mèo mà nữ thần giám hộ sai khiến phục vụ con người, giúp loài người chiến thắng kẻ thù ẩn nấp.

Đối với người Ai Cập, đôi mắt sáng của mèo trong đêm cũng giống như ánh trăng trong đêm mù âm u

Đối với người Ai Cập, đôi mắt sáng của mèo trong đêm cũng giống như ánh trăng trong đêm mù âm u.

Thần hoàng hôn Bastet cũng có biểu thượng là một con mèo. Và nếu như có hỏa hoạn xảy ra trong nhà thì mèo sẽ là ưu tiên hàng đầu được cứu ra.

Khi một con mèo chết, mọi thành viên trong gia đình sẽ để tang bằng cách cạo lông mày của mình. Họ làm như vậy nhằm thể hiện nỗi buồn đau khi con vật linh thiêng qua đời.

Nếu ai đó giết chết một con mèo, thậm chí một cách vô ý, người đó cũng sẽ phải đối mặt với sự giận dữ của đám đông dân chúng Ai Cập. Theo đó, người này sẽ bị trừng phạt bằng cách bị ném xuống một hố đầy rắn độc.

người này sẽ bị trừng phạt bằng cách bị ném xuống một hố đầy rắn độc

Người Ai Cập cổ đại còn ướp xác và chôn cất mèo chết tại một nghĩa trang dành cho loài mèo cùng với xác ướp của những con chuột.

Những con mèo cũng được chôn cùng với một bát sữa để nó sử dụng trong trường hợp sang thế giới bên kia bị đói khát.

Người Ai Cập cổ đại còn ướp xác và chôn cất mèo chết tại một nghĩa trang.

Năm 1888, một nông dân phát hiện 80.000 xác ướp mèo trong một ngôi mộ lớn. Đây là một trong những hiện vật có giá trị vô cùng lớn để phục vụ công tác nghiên cứu, tìm hiểu cuộc sống của người dân Ai Cập thời xưa.

3. Thế giới tâm linh trong nền văn hóa Ai Cập: Địa ngục Duat

Trên những bức phù điêu cổ của người Ai Cập có đề cập tới một nơi gọi là Duat.

Duat được cai quản bởi Thần Rồng Osiris - vị thần của sự sống và cái chết. Đây là một nơi khá giống với Trái đất nhưng lại tồn tại nhiều yếu tố kỳ lạ như hồ Lửa và tường Sắt.

3. Thế giới tâm linh trong nền văn hóa Ai Cập: Địa ngục Duat.

Để đến được Duat, linh hồn phải vượt qua 7 cánh cửa, được trông giữ bởi những quái vật nửa người, nửa thú với những tên gọi hết sức kỳ lạ như: “Kẻ uống máu đến từ lò mổ” hay “Người ăn phân từ hai chân sau của mình”.

Sau khi vượt qua hết những cánh cửa kia, trái tim của người chết sẽ được đặt lên một chiếc cân và cân với chiếc lông vũ của nữ thần Maat

Sau khi vượt qua hết những cánh cửa kia, trái tim của người chết sẽ được đặt lên một chiếc cân và cân với chiếc lông vũ của nữ thần Maat.

Nếu người đó thuần khiết và thật thà, trái tim sẽ nặng bằng với chiếc lông vũ. Lúc này, họ sẽ được bước vào vương quốc của Thần Osiris

Nếu người đó thuần khiết và thật thà, trái tim sẽ nặng bằng với chiếc lông vũ. Lúc này, họ sẽ được bước vào vương quốc của Thần Osiris.

họ sẽ bị quỷ Ammut ăn thịt, còn linh hồn sẽ bị trừng phạt theo luật lệ nơi đây
Quỷ ammut với chiếc đầu cá sấu.

Nếu trái tim nặng hơn, tức là trái tim người này không thuần khiết và còn quá nhiều tham vọng, khi đó, họ sẽ bị quỷ Ammut ăn thịt, còn linh hồn sẽ bị trừng phạt theo luật lệ nơi đây.

4. Dưỡng da bằng vàng

4. Dưỡng da bằng vàng.

Từ Nefertifi đến Cleopatre, người Ai Cập đã truyền nhau một bí mật dưỡng sắc để được đẹp như nữ thần của mình. Mãi đến cuối thể kỷ 20, bí mật này mới được giải mã ở Pháp.

Trong lúc nghiên cứu, các nhà khảo cổ học đã phát hiện thấy nhiều hài cốt của những người Ai Cập thuộc tầng lớp quý tộc có chứa thành phần của vàng nguyên chất.

Hóa ra người xưa đã khâu những sợi chỉ vàng rất nhỏ xuống dưới đáy da để làn da trẻ mãi, có tính đàn hồi, là phẳng những nếp nhăn và đem lại cho làn da sắc trắng hơi có phần lóng lánh, giống như đang tỏa sáng.

Ngày nay con người chúng ta các bác sĩ khoa học hiện đại cũng đã áp dụng phương pháp này vào những phụ nữ thời nay để làn da được căng mịn, xóa bỏ các nếp nhăn và trẻ mãi. Theo như các nơi về THẨM MỸ LÀM ĐẸP thì phương pháp này nó được mang tên: CĂNG CHỈ VÀNG.

#Lamdep

---------------------------Các tin khác liên quan:

☆ ☆ ☆ ☆ ☆ VIỆN THẨM MỸ MINE KOREA ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Thẩm Mỹ, Căng Chỉ Vàng, Trị Mụn, Trị Mụn Trứng Cá, Làm Mịn Da, Chăm Sóc Da, Sáng Da... vv...

(Vẫn đang có khuyến mại) 🎁

2 cơ sở:

Tại Việt Nam:

Địa chỉ: Tầng 4 – Toà 25T2 – Số 2 Nguyễn Thị Thập (cắt ngang đường) Hoàng Đạo Thúy – Trung Hòa, Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội

Được thực hiện bởi các bác sĩ Hàn Quốc

☎️ HOTLINE bác sĩ tư vấn miễn phí: 091 880 5055 & 0918 371 955

Tại Hàn Quốc:

Địa chỉ: Tầng 2, số 848 Nonhyeonro, Quận Gangnam gu (Sinsa dong), Seoul

Tàu điện ngầm: Ga ApGuJeong, tàu số 3, cửa số 3, 100m

드림성형외과

주소: 서울 강남구 논현로 848 (신사동, 2층)

지하철: 압구정역 3호선 3번출구 100 미