Thứ Ba, 24 tháng 7, 2018

BẠN BIẾT CHƯA ?

BẠN CÓ BIẾT 1 CHIÊU CỰC TÀN ĐỘC TRONG MUAY THÁI LÀ CHIÊU NÀO KHÔNG?1 CHIÊU CỰC TÀN ĐỘC TRONG MUAY THÁI MÀ TONY JAA RẤT HAY SỬ DỤNG CÁC BẠN CÓ BIẾT LÀ CHIÊU NÀO KHÔNG? NẾU TRÚNG CHIÊU NÀY KHẢ NĂNG ĐẮP CHIẾU LÀ RẤT CAO.

BẠN CÓ BIẾT 1 CHIÊU CỰC TÀN ĐỘC TRONG MUAY THÁI LÀ CHIÊU NÀO KHÔNG

Tìm hiểu về "vũ khí" nguy hiểm nhất trong Muay Thái

Tìm hiểu về "vũ khí" nguy hiểm nhất trong Muay Thái.

Đòn cùi chỏ là một trong những kỹ thuật nguy hiểm nhất của Muay Thái. Nếu luyện tập thành thục, nó sẽ trở thành vũ khí chết người của những võ sĩ.

Những đòn thế sử dụng cùi chỏ hầu như bị cấm trong tất cả các môn võ trừ UFC và Muay Thái bởi sự nguy hiểm không ngờ của nó.

Đòn cùi chỏ tạo ra lực lớn hơn rất nhiều so với nắm đấm vì khi tiếp xúc với đối thủ, nó tập trung lực ở một điểm nên gây ra độ sát thương rất lớn.

Đây chính là lý do cùi chỏ được coi là vũ khí nguy hiểm chết người trong những trận chiến tay không. Và tỷ lệ knock-out sau khi dính phải đòn này là rất lớn.Đòn cùi chỏ rất linh hoạt, phù hợp cho cận chiến và có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau.

Nó có thể đánh ngang dọc, cũng như từ trên xuống hay từ dưới lên tùy thuộc vào từng tình huống nhưng uy lực nhất có thể kể đến vẫn là những đòn chỏ tập trung vào cằm, trán và thái dương.


8 kỹ thuật cùi chỏ của Muay Thái gồm:

+ Sok Ti (chỏ lái)

+ Sok Tad (chỏ vuông)

+ Sok Hud (chỏ lật)

+ Sok Chieng (chỏ chéo – hướng từ trên xuống)

+ Sok Sab (chỏ đánh đỉnh)

+ Sok Tong (chỏ hạ liên hoàn)

+ Sok Ku (chỏ đôi – đánh cả 2 tay cùng lúc)

+ Sok Klab (chỏ xoay)


Xem thêm: SIÊU SAO QUYỀN THÁI - TONY JAA NGÔI SAO VÕ THUẬT "KHÉT LẸT" NHẤT CỦA CHÂU Á Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

#Vothuat